Tiếng anh quốc tế


Thanks Mr. Huy (Học viên - 12-01-2012)

hự, tạo một topic mới mà hong đc Thầy ơi... Thầy H ơi, vừarồi em ôn và thi TOEIC ở trung tâm. Em muốn nói lời cảm ơn ah! ^.^

Vì trong thời gian vừa qua em cảm thấy mình đã đc giúp đỡ'hết sức' (hihi). Mấy bữa cuối nhìn Thầy H mà xương... Thầy cứ chạy qua chạylại, để lớp pro đc học thêm, ôn thêm... Thầy nhiệt tình ghê!. Ở lớp thầy đã chonghe nhiều rùi, mà tài nguyên nghe ở nhà cũng nhìu nữa, làm em cảm thấy lúc thinghe thoải mái lắm, vì quen nghe rồi, quen bị thầy H tra tấn rùi *.* Về bài tậpngữ pháp, reading thì giờ cũng cả 'cục' ở nhà nè... <thấy ngại quá vì bữanào đi học cũng đc phát bài về nhà làm mà hong có làm hết - e bận thi, thầy đừngla nha :)> hơn nữa, mỗi buổi học đc gặp thầy là thêm vui vẻ nè, ko bíêt từkhi nào những lời dặn dò,những câu chuyện của thầy trở thành động lực của họctrò rồi... mà sao dạo này thầy ít 'la mắng' tụi em thế nhỉ....

Ahhhh, Chị Dung, chị Duyên cũng dễ xương, dễ mến nữa...

Cảm ơn thầy, cảm ơn F-hope........


Lịch Học (Phạm Thị Xuân Hà - 06-01-2012)
Thưa thầy Huy !

Thầy ơi, sao lâu quá trung tâm mình không mở lớp TOELF iBT giai đoạn 2 vậy thầy?

Điểm Thi TOEIC (hoc vien lop TOEIC pro - 04-10-2011)
Thầy ơi cho em hỏi đợt thi 18/09/2011 vừa rồi điểm cao nhất là bao nhiêu vậy thầy?
Em cảm ơn ạ
Nguyễn Thị Thanh Tâm 

TOEIC – NGƯỜI BẠN ĐỒNG HÀNH CỦA SINH VIÊN KINH TẾ (haln - 25-08-2011)

TOEIC – NGƯỜI BẠN ĐỒNG HÀNH CỦA SINH VIÊN KINH TẾ

Thứ năm - 28/04/2011 22:59
TOEIC – NGƯỜI BẠN ĐỒNG HÀNH CỦA SINH VIÊN KINH TẾ

TOEIC – NGƯỜI BẠN ĐỒNG HÀNH CỦA SINH VIÊN KINH TẾ

Hiện nay Anh văn đang trở thành một công cụ quan trọng giúp sinh viên có thể tiếp cận một cách dễ dàng với nguồn công việc chất lượng cao. Việt Nam ngày càng hội nhập sâu hơn với thế giới thì việc sử dụng anh văn như một ngôn ngữ thứ hai đang là một yêu cầu cấp bách cần đặt ra cho mỗi người. Nhiều chứng chỉ anh văn quốc tế đã được sử dụng để giúp người học có thể đánh giá trình độ anh văn của mình, từ đó có một phương pháp học ngoại ngữ hiệu quả hơn. Một trong số các chứng chỉ ấy là TOEIC.

TOEIC được ETS thiết kế lần đầu vào năm 1979 nhằm phục vụ nhu cầu của ngành công nghiệp Nhật Bản, sau đó TOEIC được nhiều quốc gia sử dụng và trở thành tiêu chuẩn toàn cầu để đánh giá trình độ anh văn trong môi trường làm việc toàn cầu.

TOEIC vốn là bài kiểm tra nghiêng về đánh giá khả năng giao tiếp cũng như khả năng sử dụng từ ngữ chuyên ngành kinh tế của người dùng, do đó đây cũng là công cụ chủ yếu được các doanh nghiệp sử dụng để lựa chọn ứng cử viên cho vị trí làm việc của mình. Như vậy có thể thấy TOEIC đang ngày càng chứng tỏ được ưu thế của mình và trở thành vật bất ly thân cho những ai muốn tìm kiếm cơ hội việc làm ở những công ty lớn của thế giới.

TOEIC không hề khó như suy nghĩ của một số người. Nếu bạn có phương pháp học tập hợp lý, niềm đam mê học ngoại ngữ cộng với sự nỗ lực phấn đấu không ngừng, việc đạt được chứng chỉ TOEIC ở level cao cấp không còn nằm ngoài tầm tay của bạn nữa.

Vậy bạn còn chờ gì nữa, hãy cùng chúng tôi tham gia ngay cuộc thi “Sinh viên cùng TOEIC vững bước thành công” do khoa Tài Chính Nhà Nước tổ chức. Hãy cùng chúng tôi khám phá TOEIC và nhận nhiều giải thưởng hấp dẫn nhé các bạn !
Sau đây là 20 lời khuyên giúp cho bạn đạt được phương pháp ôn thi TOEICcó hiệu quả nhất:

1. Đặt mục tiêu

Nếu bạn quyết định tham gia kỳ thi TOEIC. Xin chúc mừng bạn. Điều đầu tiên bạn cần phải làm là đặt cho mình một mục tiêu trong học tập. Nếu tham gia kỳ thi để xin việc thì cần phải đặt cho mình mục tiêu cao hơn. Nhìn chung tất cả các vị trí đều đòi hỏi số điểm tối thiểu là 600. Vị trí quản lý có thể đòi hỏi một số điểm đánh giá cao hơn là 800 điểm.

Hãy đặt mục tiêu phù hợp cho bản thân. Nếu mục tiêu của bạn quá cao, bạn có thể sẽ thất vọng về điểm số của mình. Hãy nhớ rằng bạn có thể đăng ký dự thi bất kỳ thời điểm nào khi bạn đã sẵn sàng.

2. Hiểu biết về bài thi

Trước khi bắt đầu kỳ thi TOEIC, bạn cần trang bị cho mình những hiểu biết về cấu trúc từng phần thi thật tốt. Kỳ thi kiểm tra hai kỹ năng là nghe hiểu và đọc hiểu. Bạn nên làm quen vơi dạng bài thi TOEIC bằng cách thực hành những bài kiểm tra mẫu.

3. Lên kế hoạch học tập

Chần chừ là một trong những lý do khiến nhiều thí sinh thất bại trong kỳ thi TOEIC. Để đạt được kết quả mong muốn, bạn cần lập cho mình kế hoạch học tập ngay từ khi quyết định tham gia kỳ thi TOEIC và không nên để đến gần kỳ thi mới lên kế hoạch ôn tập.Chọn cho mình những bộ sách luyện thi TOEIC đáng tin cậy nếu bạn quyết định tự ôn tập hoặc tìm một lớp luyện thi TOEIC trước khi tham gia kỳ thi. Để có được kết quả tốt nhất, bạn nên luyên thi dưới cả hai hình thức. Nếu bạn không đủ khả năng theo học một lớp luyện thi TOEIC, hãy chắc chắn rằng loại sách mà bạn chọn để luyện thi có đáp án và giải thích rõ ràng cho từng câu hỏi. Nếu bạn chọn tham gia một khoá học TOEIC trước kỳ thi, bạn nên tin tưởng vào vào giáo viên hướng dẫn của bạn và tạo cho mình một tâm lý thoả mái khi đến lớp học. Nên học với một người bạn khác và đặt mục tiêu phấn đấu cho cả hai người.

Chọn thời gian học vào một khoảng giờ cố định trong ngày và lặp đi lặp lại việc ôn tập hàng ngày sẽ nhanh chóng nâng cao điểm số của bạn. Hãy lập kế hoạch học tập và thực hiện nó.

4. Phân bổ thời gian ôn tập một cách hợp lý

Bài thi TOEIC gồm 7 phần. Mỗi phần thi đều có những điểm cần chú trọng riêng. Không nên dành quá nhiều thời gian vào việc ôn tập một phần thi cụ thể nào. Rất nhiều thí sinh đã mắc sai lầm khi chỉ ôn tập phần thi mà họ yêu thích và dành quá nhiều thời gian cho phần thi đó.

5. Nâng cao/Tăng vốn từ vựng

Một lý do khác khiến nhiều thí sinh gặp thất bại trong kỳ thi TOEIC đó là vốn tự vựng của họ quá ít/chỉ ở mức giới hạn. Khi quyết định tham gia kỳ thi thì thí sinh cần chắc chắn rằng họ có một vốn từ vựng phong phú về nhiều lĩnh vực khác nhau. Lời khuyên tốt nhất là người học nên có một cuốn sổ tay nhỏ và viết tất cả các từ mới vào đó. Không nên học từ mới theo một danh sách các từ. Vì bạn chỉ có thể nhớ được từ vựng một cách tốt nhất và dễ dàng nhất chỉ nhờ vào ngữ cảnh của từ. Do vậy với mỗi một từ bạn gặp trong quá trình học hãy viết từ đó và học từ đó trong câu. Sau mỗi tuần học, bạn nên viết một bức thư hoặc bài luận ngắn và sử dụng tối đa các từ mà bạn học trong một tuần đó.

Không nên sử dụng từ điển song ngữ trong quá trình học từ. Những từ điển điện tử sẽ làm cho việc học từ của bạn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Sẽ không thể nhớ được từ nếu bạn không dành một chút nỗ lực cho việc hiểu và nhớ nó. Hãy luôn nhớ rằng kỳ thi TOEIC có một chủ đề là thương mại. Do đó, bạn nên trau dồi vốn từ vựng của bạn về các chủ đề như du lịch, ngân hàng, sức khoẻ, nhà hàng, văn phòng, vv. Việc học những thành ngữ và những diễn đạt thông dụng liên quan đến các chủ đề này cũng không thể bỏ qua.

6. Khắc phục những điểm yếu

Sau một thời gian làm quen với dạng đề thi TOEIC, bạn sẽ biết được bạn yếu ở phần nào. Có thể có những mảng ngữ pháp bạn chưa nắm vững. Nếu bạn đang theo học một khoá học trên lớp TOEIC, bạn hãy nhờ tới sự trợ giúp của thầy cô giáo của bạn, làm thêm những phần bài tập mà thầy cô giáo của bạn giao cho. Nếu bạn tự học ở nhà, hãy tìm cho mình những nguồn tài liệu tốt nhất có thể giúp bạn củng cố hơn những vấn đề đó. Internet cũng là một trong những công cụ hỗ trợ việc học tập của bạn rất tốt. Bạn có thể tìm kiếm những giải thích hoặc những bài tập bổ trợ trên Internet thông qua thanh cộng cụ tìm kiếm rất hiệu quả.

7. Loại bỏ những phương án nhiễu

Trong mỗi một câu hỏi TOEIC, thường có ít nhất hai phương án nhiễu (là những phương án sai nhằm đánh lạc hướng thí sinh). Có rất nhiều loại phương án nhiễu như hiện tượng đồng âm, hiện tượng đồng nghĩa, hiện tượng lặp từ, vân vân. Trong quá trình học, bạn hãy liệt kê danh sách các loại phương án nhiễu ra để giúp mình quen với việc nhận dạng chúng. Như vậy, khi bạn gặp chúng trong bài kiểm tra bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc loại bỏ những phương án đó.

8. Hãy tin vào trực giác của mình

Đôi khi có những câu trả lời mà bạn cảm nhận chắc chắn là đúng hoặc sai. Bạn càng học chăm chỉ thì cảm nhận của bạn về việc chọn đáp án nào cho đúng càng rõ ràng và chính xác hơn.

9. Đừng cố dịch tất cả các từ

Việc dịch từ và các câu trong bài thi thường mất rất nhiều thời gian. Trong một bài thi TOEIC, hiếm có thí sinh nào có thừa thời gian. Vì vậy, nếu bạn không biết từ mới thì bạn có thể đoán nghĩa của nó dựa vào văn cảnh của câu hoặc các từ mới xung quanh nó. Lưu ý là bạn không được mang từ điển vào trong phòng thi.

10. Đoán mò – phương án cứu cánh cuối cùng

Trong khi thi, dù bạn không tìm ra được câu trả lời thì bạn vẫn không nên để trống mà hãy cố gắng loại trừ những phương án nhiễu. Việc đoán mò câu trả lời vẫn có thể mang lại cho bạn xác suất đúng là 25%.11. Chú ý về thời gian làm bài thi

Khi ôn luyện, bạn phải luôn luôn quan tâm tới thời gian làm bài. Không bao giở cho phép mình làm bài vượt quá thời gian quy định.

Khi thi, bạn cần đặc biệt chú trọng tới bài Đọc. Bạn có 75 phút để làm phần V, VI, VII. Nhiều thí sinh dành nhiều thời gian nhất cho phần V và VI vì họ nghĩ hai phần này là khó nhất. Thực tế thì bạn không nên dành quá 30 phút cho hai phần này mà nên dành khoảng 40 phút cho phần cuối cùng vì đây là phần có thang điểm cao nhất.

12. Nghe thật nhanh

Khi ôn luyện, bạn không nên tạo cho mình thói quen tua lại băng bởi vì trong khi thi thật bạn không thể tự mình điều khiển được tốc độ chạy của băng. Thậm chí giữa các câu hỏi bạn cũng không có nhiều thời gian để suy nghĩ. Trong trường hợp bạn không tim ra câu trả lời thì bạn hãy cố gắng đoán, rồi nhanh chóng chuyển sang câu hỏi tiếp theo. Đừng nên xem lại các câu trả lời trước trong khi chờ đợi câu hỏi tiếp theo.

13. Tập đọc to

Đọc to sẽ trợ giúp cho bạn kỹ năng đọc hiểu và nghe hiểu. Để hiểu được tiếng Anh tốt hơn thì điều quan trọng là bạn phải hiểu được nhịp điệu của ngôn ngữ này. Hãy đọc thật nhiều sách, báo, tạp chí và thậm chí là truyện dành cho thiếu nhi. Bạn cũng có thể thu âm giọng đọc của mình vào trong đài để xem giọng của mình như thế nào.

14. Sử dụng các phương tiện thông tin đại chúng

Một trong những phương pháp ôn thi TOEIC hiệu quả nhất là học theo tiếng Anh thực tiễn. Hãy chịu khó xem TV, nghe đài, đọc sách báo; chú ý tới những mẩu quảng cáo, những tin tức về thời tiết, về tình trạng giao thông,….Tốt nhất là bạn hãy tìm một người bạn để luyện tập với mình. Các bạn có thể tập đặt ra những câu hỏi và trả lời với nhau.

15. Sử dụng những trang web miễn phí

Có rất nhiều trang web cung cấp miễn phí các mẫu đề thi, vì vậy bạn nên thường xuyên lướt qua các trang web. Bạn có thể dành một tiếng đồng hồ mỗi ngày để học tiếng Anh trên mạng, nhưng nhớ đừng bị thu hút bởi các trò chơi game trên mạng.

16. Dạy người bản xứ ngôn ngữ của bạn

Nếu bạn không thể thuê được gia sư cho mình mà bạn lại quen một người bản xứ nói tiếng Anh muốn học tiếng mẹ đẻ của bạn thì đây là một cơ hội tuyệt vời cho bạn học tiếng Anh. Bạn hãy nhận lời dạy miễn phí cho họ một tuần một tiếng. Trong quá trình dạy, chắc chắn bạn sẽ học hỏi được nhiều từ mới và cách diễn đạt bằng tiếng Anh cũng như các quy tắc ngữ pháp.

17. Có một quyển sổ tiếng Anh bên mình

Luôn giữ một quyển sổ tiếng Anh bên mình không có nghĩa là bạn phải ghi chép lại tất cả các hoạt động hàng ngày của mình mà bạn có thể ghi bất cứ điều gì mình thích như một cụm từ hay trong tiếng Anh, lý do vì sao bạn thích nó, thậm chí là viết về người giáo viên mà bạn ngưỡng mộ,…. Nếu bạn ôn TOEIC với một người bạn thì các bạn có thể nghĩ ra một loạt các chủ đề để viết vào cuốn sổ đó. Sau đó, các bạn có thể chấm bài cho nhau. Đây là một cách để luyện tập phần sủa lỗi V, VI trong bài thi TOEIC.

18. Đặt ra những câu hỏi

Đừng bao giờ ngại ngần khi đưa ra những câu hỏi. Ở những lớp ôn TOEIC, câu hỏi của bạn hãy của những học viên khác đều làm cho những người khác vỡ vạc ra được nhiều điều. Trong trường hợp giáo viên không rảnh rỗi thì những người bạn chính là những người giúp bạn giải đáp thắc mắc tốt nhất.

19. Điều khiển trạng thái căng thẳng

Nếu bạn cảm thấy quá căng thẳng trước kỳ thi TOEIC do học nhiều hay do kỳ vọng quá lớn vào bản thân thì bạn phải học cách cân bằng lại trạng thái của mình. Trước khi thi, bạn hãy hít một hơi thật sâu và tự nhủ là mình sẽ cố gắng hết sức. Giữa hai phần thi Nghe và Đọc, bạn cũng có thể hít thật sâu một lần nữa để giữ tập trung.

20. Đừng học gạo

Bạn đừng bao giờ học gạo, tức là học nhồi nhét trong một khoảng thời gian ngắn trước khi thi. Một tuần trước ngày thi là khoảng thời gian để ôn tập và củng cố lại kiến thức chứ không phải là lúc bạn nhồi vào đầu mình những kiến thức mới. Hãy ngủ đủ giấc vào đêm trước ngày thi. Vào ngày thi, bạn nên tận hưởng một bữa ăn ngon miệng và nghỉ ngơi vài giờ trước khi đi thi. Bạn cũng có thể nghĩ ra cho mình một phần thưởng sau khi thi xong như một chuyến đi chơi chẳng hạn.

Để đạt được kết quả mong muốn trong kỳ thi TOEIC, bạn không nên để đến gần kỳ thi mới lên kế hoạch ôn tập. Hãy tìm cho mình những bộ sách luyện thi TOEIC đáng tin cậy, hoặc tìm một lớp luyện thi TOEIC trước khi tham gia kỳ thi. Chọn thời gian học vào một khoảng cố định trong ngày và lặp đi lặp lại việc ôn tập hằng ngày sẽ nhanh chóng nâng cao điểm số của bạn. Trong bảy phần bài thi TOEIC, không nên dành quá nhiều thời gian vào việc ôn tập một phần thi cụ thể nào vì mỗi phần cần có những chú trọng riêng.

Những từ điển điện tử sẽ làm việc học từ của bạn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, nhưng bạn sẽ không thể nhớ được từ nếu không dành một chút nỗ lực cho việc hiểu và nhớ nó. Bạn cũng không nên học từ mới theo một danh sách các từ, mà cần có một cuốn sổ tay nhỏ và viết tất cả từ mới vào đó trong khi học. Sau mỗi tuần học, bạn viết một bức thư hoặc bài luận ngắn và sử dụng tối đa các từ đã học trong một tuần đó. Bạn nên trau dồi vốn từ vựng về các chủ đề như du lịch, ngân hàng, sức khỏe, nhà hàng, văn phòng... Việc học những thành ngữ và những diễn đạt thông dụng liên quan đến các chủ đề này cũng không thể bỏ qua.

Có thể có những mảng ngữ pháp bạn chưa nắm vững, phải củng cố hơn những vấn đề đó. Internet cũng là một trong những công cụ hỗ trợ việc học tập của bạn rất tốt. Trong mỗi câu hỏi TOEIC thường có ít nhất hai phương án nhiễu (phương án sai nhằm đánh lạc hướng thí sinh). Bạn hãy liệt kê danh sách các loại phương án nhiễu ra để giúp mình quen với việc nhận dạng chúng.

Bạn cũng có thể thu âm giọng đọc của mình để xem giọng của mình như thế nào. Chịu khó xem tivi, nghe đài, những mẩu quảng cáo, tin tức về thời tiết, về tình trạng giao thông bằng tiếng Anh... để nâng cao thêm khả năng của bản thân.


Bai tap TOEIC (Truong Thi My Ngoc - 24-08-2011)
Thua thay cho me hoi sao co may file nghe ve khong co dap an vay thay?

luyen thi IELTS (tran xuan minh - 15-08-2011)
Em muon luyen thi IELTS trong vong 2 thang de thi , xin trung tam hoi som som.
em cam on

le phi thi TOEIC (tran van khuyen ninh - 09-08-2011)
Thay oi cho em hoi le phi thi TOEIC dot nay la bao nhieu tien vay thay?

Lop TOEIC pro moi (Nguyen Van Hung - 11-07-2011)
Thay oi cho em hoi khi nao trung tam minh co lop pro moi cho dot thi thang 10 vay thay ?
em cam on thay nhieu.

Hoc TOEIC (Hong Mai - 15-06-2011)
Thay oi cho em hoi mot ti la trung tam minh co cho hv nghi he khong ah? em muon dang ky hoc 2 lop TOEIC trong dot he nay de cuoi nam nay em se thi vay thay khuyen em nen hoc lop TOEIC nao cho phu hop..hien tai em da co bang B tieng Anh roi...Em mong thay tu van giup ah.
Em cam on thay nhieu

lich hoc moi (Truong Thi Hong Mai - 15-06-2011)
Thay oi cho em hoi mot ti la trung tam minh co cho hv nghi he khong ah? em muon dang ky hoc 2 lop TOEIC trong dot he nay de cuoi nam nay em se thi vay thay khuyen em nen hoc lop TOEIC nao cho phu hop..hien tai em da co bang B tieng Anh roi...Em mong thay tu van giup ah.
Em cam on thay nhieu

Learning TOEFL iBT (the pen - 08-06-2011)
Dear teachers,
I am getting home from study mission in HCM. Now I am back and would like to join one of your advance English classes. Would it be convenient for me to join as a young intern so that i can make my own consideration for which class I want to learn at...?
I have heard that F-HOPE is a great destination to learn English in Dalat...!
Hopefully, I may join your center!
The pen (Hùynh Trúc Bảo Ngọc)

Đăng ký học (Mai Thi Thu Hang - 06-06-2011)
Thay oi em phai ve he toi cuoi thang 6 em moi len, em co phai dang ky lop truoc khong vay thay ah? em so het cho nhu moi khi..em muon hoc lop movers va lop listening and speaking 2.
em cam on thay

Khai giảng lớp TOEIC PRO. (Trần Mail Lan - 23-05-2011)
Em chao thay Huy!
Thay oi, thay cho em hoi, khi nao trung tam minh se khai giang lop Toeic Pro vay ah?
Em cam on thay.

Khai giảng lớp TOEIC PRO. (Trần Mail Lan - 23-05-2011)
Em chao thay Huy!
Thay oi, thay cho em hoi, khi nao trung tam minh se khai giang lop Toeic Pro vay ah?
Em cam on thay.

Học bao lâu thi em thi được 79 điểm TOEFL IBT (Học viên đăng ký lớp TOEFL - 16-05-2011)
Thầy ơi, hiện tại những lớp TOEFL của mình sẽ học trong khỏang thời gian bao lâu nữa thì có thể đạt từ 80 điểm trở lên được ạ? hiện tại các lớp TOEFL giai đọan 3 MOVER cua minh co thể thi IELTS thì được khỏang 5.0 điểm không ?

Đáp Án (Phan Văn Nhân - 26-04-2011)
Em chào Thầy Huy, Thầy ơi cho em hỏi là phần bài nghe về nhà của lớp pro trên website không có phần đáp án a b c d hả Thầy, Thầy có thể upload giúp tụi em với được không Thầy, em cảm ơn Thầy nhiều ạh.

Các kỳ thi quốc tế - Bài 2: Thi TOEIC (Princess - 16-04-2011)

TOEIC - Thi và Hcnhư thếnào?

bài viết này, tôi s c gng trình bày nhng đim các bn cn chú ý khi quyết đnh đi thi TOEIC.

1-Thi TOEIC


Trướchết các bn nên hiu rõ TOEIC là kỳ thi do cơ quan Kho Thí Hoa Kỳ (ETS: EnglishTesting Services) gi tácquyn và t chc; do đó, hoàn toàn không có chuyn TOEIC Vit Nam hay TOEIC quc tế hocthi nơi nàythì d hơn nơi khác. Ch có duy nht mt bài thi TOEIC do ETS qun lý tác quynmà thôi. Các bn đng đ mình bla. Ti Vit Nam, cơ quan đidin duy nht ca TOEIC là IIG VitNam. Các bn hãy tra cu trên mng internet đ kim chng.Tôi đã tng nghe mt cô tư vn viên n bo rngTOEIC ch ca cô ylàm vic là TOEIC quc tế còn nhng nơikhác là TOEIC Vit Nam.Tht chết cười!

Cho nên vic bn nên cn thntrước mi thông tin la đo và qungcáo. Tt nht bn hãy tìm micách đ kim chng. Tôi vnly làm rt ngc nhiên là vào thi này, ch bng mtvài bin pháp đơn gin ta có th d dàng kimchng nhng thông tin loi này mà rt nhiu bnvn đ cho nhng kly giáo dc đ trcli cá nhân la đo.

Cơ quan đi din cho ETS tiVit Nam có ch trương t chc thi TOEIC tihu hết các trường đi hc,cao đng trên toàn quc và ti mts nơi là đi lý chính thc ca IIG. Vynếu bn thy TOEIC đượct chc ti các trườngđi hc và cao đng hoc các đilý chính thc thì hãy tinđó là nơi có quynmi đoàn kho thí IIG v t chcthi. Xin bn nh cho, không nơi nào được t ý tchc thi đâu mà ch được quynmi đoàn kho thí ca IIG vt chc mà thôi. Cho đến gi phút này ta bàn Đà Lt, bn có thtin trường đi hcYersin, trường Đi hc Đà Lt,Trung tâm giáo dc thường xuyên và Trung tâm tư nhânF-HOPE.
Đ kim chng điunày, bn có th gi điến văn phòng ca IIG Vit Nam ti TPHCM (vì Lâm Đng nm trong đa bàn qun lý ca đi din ti TPHCM) đ xác thc. Đngbao gi ngn ngi vì mthay hai cuc đin thoi h kim tra thông tin nhé bn. Kinh nghim ca cá nhân tôi cho thy vicnm thông tin chính xácgiúp ta nhiu điu lm.

Mt vic na tôi khuyên bnnên làm khi quyết đnh đăng ký thi ti mt cơ s nàođó là bn hãy đến tn nơi kimtra tính chính thc ca cơ s đó. Nơi thi chính thc chc chns có lưu bng đim (Score Report) đlàm mu và c chng chlàm mu. Nếu đó là mt cơ s có quyn chính thcca IIG Vit Nam, đm bo tchc kỳ thi TOEIC chínhthc, bn s thyh có nhng bng đim,văn bng ca các đt thí sinh đã thi đlàm mu cho bn xem. Thm chí, bn còn có th nhìn lên bng đim, hay chngch đ thy tên cơn v t chcthi có được ghi đó hay không. Vic này s giúp bntránh b người la borng chúng tôi mi là nơi chính thc. Hãy đến tn nơi, nhìn tnmt và s tn tay bnnhé.

2-Chun bchuyên môn cho kỳ thi

Đây là phn quyết đnh sthành bi đi vi bn.Bn nên biết rng bài thi TOEIC đượcchia làm hai phn chínhlà Listening và Reading; trong phnReading thc cht có 52 câu hi kim tra vcác vn đ ng pháp và tvng. Vì vy, nếu bnt hc hoc theo hcmt nơi dy TOEIC theo kiu truyn thngthì tôi e thi gian đ bn đi đếnthành công là khá dài. Mts nơi còn vn đang m lp TOEIC nhưng s dng nhng bgiáo trình hc tiếng Anh bình thường ngoài th trường. Xét vkhía cnh chuyên môn, điu này không mang li cho bn nhiuhiu qu.

Hãy da trên nguyên tc đ thi hita đu gì, ta s hc và luyntp đúng điu đó và dng bài tp chính là đ thi. Do đó, cách hiu qu nhtlà bn nên chia thành tng môn đ luyn tp:Listening, Grammar Review và Reading Comprehension. Rt nhiutài liu luyn thi trên th trường cũng đã đi theo hướng này. Cho nên, bnhãy xác đnh chiến lược luynthi ca mình theo hướng đó: hãy lên lch hc tngmôn mt nếu bn thc, hoc bn munhc mt cơ s nàođó thì bn hãy nghiên cu xem h có chia chương trình ra thành ba môn như vy haykhông. (Là ngườitrong ngh, tôi biết chc chn rng không có nhiu cơ s luyn thi TOEIC làm được điu này đâu vì điu này s đòi hi mt s thiết kế và qun lý chuyên môn bài bn chính quy).

Sau khi bn đã lên kế hach hcba môn như vy ri, như trong bài trước tôi có đ cp đến,bn hãy t mình đ ra mtch tiêu phn đu cth. Ví d phn Ngpháp và T vng (t câu 101 đếncâu 152) bn phi đt 150 đim.T đó, bn mi thchin bước kế tiếplà làm gì đ có th đt đượcch tiêu phn đu đó.

Tôi s xin phép hn các bn bài viết kế tiếp đtrình bày mt s bước nht được ch tiêu tngphn như trên.nhé.


Cac ky thi quoc te (Princess - 16-04-2011)

TOEIC đang trnên "hot", và cũng như mi th "hot" cái x xmà chúng ta đang sngnày, nó: TOEIC - vn cũngch là mt dng bài thi kimtra trình đ Anh ng như bao dng bài thi khác - tr thành mt công c đ các trung tâm kiếmtin, đánh bóng thươnghiu và ... đ bài xích nhau. Tht bun! Bun ch người Vitchúng ta đã tr nên khácquá so vi cái thương hiu quan trng nht cata là Văn Hóa Á Đông! Ngườiviết bài này là người trong ngh ging dytiếng Anh, trong môi trường ging dytiếng Anh, kiếm sng bngngh dy tiếng Anh nên có nhiucơ hi đ nhìn thybn cht ca svic và ri càng lúc ch càng thy bun hơn cho nghnghip, tht vng nhiuhơn v nhng bctin bi ca mình richán nn nhiu hơn v nhng thếh do chính mình đào to. Nhưng thôi, đólà chuyn quá ph biến, quá rõ ràng vithc trng li sngvà công cuc biến giáo dc thành thương trường lúc này ri.

Tôi viết bài này đ mong các bn đang có nhu cu hc tiếngAnh, hc đ thi mt chngch ngoi ng quctế nào đó có nhng suy nghĩ cn trng và klưỡng đ có nhng kếhach thc s có ích cho riêng cá nhân mình. Hơn ai hết, tôi biết rt rõ nhngs gi là tư vn ca các trung tâm, các cơ s đào to, dù ít hay nhius luôn có phn mc tiêu cth là lôi kéo hc viên đến hc nên khi quyếnh hc bn hãy tmình xem xét.

Trước hết các bn cnhiu đôi chút v các kỳ thi chng ch quctế đang thnh hành th trườngđào to tiếng Anh ca ta hin nay:

1-TOEFL ITP
(gi là kỳthi TOEFL ni b): chng chnày thường được dùng là chun đu vào đura cho vic kim tra tiếng Anh ca các lp đào tosau đi hc. Các bn cn hitht k trường hay tchc mà mình đang theo hc h đào tosau đi hc ca mình vyêu cu ca h (có đúng là s dngkết qu ca TOEFl ITP không và yêu cu chính xác là bao nhiêu đim). Là người trong ngh, tôi biết vn tnti mt thc tếrt đáng bun là nhiu nơi, nhiu thy cô giáo vnúp úp m m v nhngthông tin này làm cho các hcviên hc cao hc nhiu khi rtlúng túng và kh s. Nên tt nhtcác bn cn tìm hiu tht k,tránh tình trng thy bn mình hcthì ta cũng đi hc theo.Các bn đng nghe nhng li dd kiu như: đng nào cũng là tiếng Anh quc tế, hccái này ri thi cái gìcũng được. Chúng ta khônggiàu có k v tin bcln thi gian nên chúng ta cn cái gì nên xác đnh tht rõ đxây dng kế hach nht được nó trong thi gian ngn nht và vichi phí thp nht.
Li khuyên ca cá nhân tôi là: nếu bt đcdĩ b buc phi thi chngch này các bn hãy hc và thi, còn nếucó th s dng kếtqu kỳ thi TOEIC thay thế được, các bnnên hi đ xác nhn và thi TOEIC (tht lòng ....thi TOEIC d th hơn.)

2-TOEIC: Nói thtlòng, xét theo khía cnhchuyên môn, bài thi TOEIC chngphi là mi m gì và cũng khong phi là bài thi ưu vit gìc. Có nhiu yếu tdn đến vic TOEIC ngày nay bùng n, trong đó tôi sk đến mt yếut mà đôi khi các bn không trong ngh không nghĩ ti đó là yếu t thithế. Thc s mà nói, hthng Chng Ch QucGia A, B, C ca ta rt tt nếuvic thi và cp chng chđược thc hin nghiêm túc và công bng. Bi kchlà ch dzân ta đã quá quen vi vic tiêu ccnên h thng này tr thành nơi mua bánquá ph biến đến nicó mt s người có chngch C quc gia mà ch có th nói thmchí còn không chun mi mt t"Hello!". TOEIC hay TOEFL vì thếđem li cho ta cái cm giác rng nó không có tiêu cc và chính xác hơn trong vic đánh giá trình đ vì chí ít thì chúng cũng là ca quc tế.
Hin nay, có khá nhiu cơ quan s dng kếtqu thi TOEIC đ đánh giá trình đ tiếng Anh canhân viên, ca ng c viên xin vic.Do đó, nếu bn đnh đi xin vic,mun được thăng chc hoc đượctăng lương ti cơ quan mình làm vic thì bn nên chnthi TOEIC. Tôi vn luônluôn nhc các bn rng hãy hithông tin tht k ti nơi mình xin vichoc ti nơi mình đang làm vic xem h yêu cukết qu TOEIC bao nhiêu ri hãy xây dng kế hachhc tp cho mình. Các bn hãy luôn nh rng thi TOEIC thì hcTOEIC, thi TOEFL nào (vì có nhiuloi TOEFL)thì hc TOEFL đó; đng nghe người ta bo chc đi, không b b ngang cũng chnhtrang được b dc. Không có đâu, chcó b béo cho nhng người dùng giáo d kinh doanh v li mà thôi.

3-IELTS: đây là kỳ thi cpchng ch cho các bn đi du hc ti mts nước. Khi bn xin hc bngnào đó mà người ta yêu cu chng chIELTS thì bn hãy hc và thi (thường thì người ta hay yêu cu kết qut 6.5 đim tr lên). Vkhía cnh chuyên môn, kỳthi này thường có phn viết viyêu cu tương đi cao. Nếu bn là ngườitheo hc các ngành sư phm, tôi tin kh năng người ta yêu cu bn có kếtqu IELTS đ xét tuyn du hc hocđào to sau đi hc là tương đicao. Cho đến gi phút này, th trườngĐà Lt, chưa có mt cơ snào đ kh năng t chcnhng khóa hc IELTS có cht lượng nên cách hctt nht là xin hc kèm vi nhngthy cô đã có bng cp sau đihc và có kinh nghim ging dy bc cao. Tôi khuyên bn như vy là vì v mt chuyên môn, đây là kỳ thi kim tra trình đ tiếng Anh mang tính hàn lâm mt chút. Đnhanh chóng đt kết qu mong muntrong kỳ thi này, bn cn có nhng hướngdn mang tính hàn lâm vàh thng; do đó, vic hc kèm vimt giáo viên có bng thc sĩ và chuyên gingdy bc cao đngđi hc s thuntin hơn cho bn rt nhiu.

4-TOEFL iBT: nếunói theo ngôn ng mng ngày nay thì đây là"hàng khng" nht vì yêu cu ca kỳ thi này quá cao. Tuy nhiên, cái gì cũng đu có giá ca nó. Nếu bncó th đt được mtkết qu kh quan vikỳ thi này (đim s t 75 trlên), cơ hi m ra cho bn là rt nhiu.Nếu thc s mơ ước đidu hc, theo quan đim ca tôi, đây là con đườngr tin nht và lương thinnht! (Thay vì ta điđóng tin cho cáctrung tâm môi giitư vndu hc chúng la và xiết c ta!) Nhưng bn phi cgng nhiu lm. Hãy đtkế hach ít nht là 2 năm đ chiến đuvi món này. Bn gii tiếngAnh không thôi chưa đ đâu,bn còn phi biết cách tư duy khoa hc,có mt vn kiến thcxã hi cuc sng tương đi di dào na.

Điu quan trng hơn c mà tôi mun chia s vi các bnlà mình cn xác đnh rõ mình hc cái gì và mong mun đt kếtqu như thế nào. Người Vit mình có thói quen dùng ch "tt", trong trường hp này, điuđó không chính xác. Bn cn xác đnh rõ bncn thi cái gì và mong mun đt bao nhiêu đimhết sc c th(ví d bn cn thi TOEIC, hãy xác đnh rõ ln th nht đi thi, bn mun đt 450 đim chng hn).
Sau khi đã xác đnh rõ mc tiêu ri bn hãy cân nhcvic chn tài liu hoc trung tâm theo hc.Tài liu có rt nhiu, trung tâm mra cũng lon xà ngu, nên bn cn tìm hiutht k.  Ví d, bn hcTOEIC thì mình s hc tài liu TOEIC hoc khóa hc nào chuyên đào to luyn thi TOEIC. Bntham gia mt khóa hc người ta qungcáo là TOEIC mà vào hc ri bn chngbiết mt mũi cái b đ thi TOEIC ra làm sao, người dycũng chng biết bài thi TOEIC gm có bao nhiu phn và quan trnghơn lànhng ni dung chính hay có trong bàithi TOEIC là gì thì thành thttôi khuyên bn nên chy thit nhanh kotn tin đó. Tôi còn biết Đà Ltcó nơi ngườita ly các cun sách luyn thi TOEFL (dng paper-based) t đi tám hoánh nào đó, ri xóa cái chTOEFL đi, dán cái chTOEIC lên và làm giáo trình dyTOEIC đó, nên bn phi tìm hiu thit kng nghe người ta bo thì chc tiếng Anh thương mi đi (Business English)ri thi TOEIC đu được hết!Nếu bn nghe h, bn sphi theo h hc rtlâu và tn rt nhiu tincũng như thigian đó. Nếu bn mun giitiếng Anh, có th s dngtt tiếng Anh thì đng nôn nóng thi các kỳ thi vi. Thi là đ có chng ch,và có chng ch là đ đi xin mtcái gì đó. Bn hãy xác đnh rõ như vy. Đã đi thi thì ta tính đường nhanh chóng nht và hiu qunht. Còn nếu hc tiếngAnh đ gii tiếng Anh và vì yêu thích tiếng Anh thì bncó th hc tiếng Anh căn bnri khi nào gii hc TOEFL iBT (nếu tìm đượcđúng nơi dyd đàng hòang vi các thy cô có trình đ thc s) là chc chn bngii thôi ah.  

Bài kế tiếp, tôi s chia s vicác bn v nhng v căn bn khi bn cnphi hc, ôn luyn đ thi lychng ch TOEIC.


Bài tập trên website (Uyen - 24-03-2011)
Thưa thầy. Em đang học lớp pro. Em đã chép file nghe chỗ chị Linh. Trong đó có 9 file nghe và  Transcripts. Nhưng trên website của trung tâm chỉ có 5 bài(từ bài 5 đến bài 9). thầy upload 4 bài  còn lại và key phần reading lên được không ạh.

Thầy Huy cho em có ý kiến! (Trần Mai Lan - 19-03-2011)
Thua thay.
Em dang hoc lop Flyer, toi 2 - 4 -6. Mon Reading do co Giang Chau day, tui em di hoc la can cac phuong phap de lam bai thi. Nhung co day nhanh qua, ma chu yeu la giai thich tu vung. Nen tui em khong tiep thu duoc bai hoc.
Vi vay em xin dong gop y kien voi thay, de thay noi co Giang Chau day cham lai 1 chut duoc khong ah.
Em cam on thay.

thầy huy cho em hỏi cái này tí (Nguyễn Lê Đình Nam - 16-03-2011)
sao em down phan nghe pro ve ma khong thay phan` no' doc cho minh` chon cau hoi vay thay

Về việc làm bài thi vào answer sheet (Le - 08-03-2011)
Thầy Huy giải đáp cho em với. Khi làm Listening part 3 & 4. Em đánh dấu đáp án đúng trên tờ câu hỏi rồi tô vào answer sheet sau có được không ạh. Hay phải làm ngay vào answer sheet, không được viết gì vào tờ câu hỏi ?
Vì khi làm 2 phần này, em phải vừa nghe vừa chọn đáp án. Nếu vừa nghe vừa làm, rồi lại dò vị trí câu trả lời trên answer sheet nữa thì rất dễ phân tâm, không theo kịp nội dung đoạn ghi âm ạh

Lịch học dự kiến ngoài tết (Nguyễn Huy An - 20-12-2010)
Em chào thầy Mr.Huy. Thầy cho em hỏi lịch học dự kiến ngoài tết là khoảng ngày bao nhiêu ạ? Cảm ơn thầy ạ.

Bí quyết thi TOEIC điểm cao (Bí quyết thi TOEIC điểm cao - 11-12-2010)
Sau đây là 20 lời khuyên giúp cho bạn đạt được phương pháp ôn thi có hiệu quả nhất:

1. Đặt mục tiêu

Nếu bạn quyết định tham gia kỳ thi TOEIC. Xin chúc mừng bạn. Điềuđầu tiên bạn cần phải làm là đặt cho mình một mục tiêu trong học tập.Nếu tham gia kỳ thi để xin việc thì cần phải đặt cho mình mục tiêu caohơn. Nhìn chung tất cả các vị trí đều đòi hỏi số điểm tối thiểu là 600.Vị trí quản lý có thể đòi hỏi một số điểm đánh giá cao hơn là 800 điểm.

Hãy đặt mục tiêu phù hợp cho bản thân. Nếu mục tiêu của bạn quácao, bạn có thể sẽ thất vọng về điểm số của mình. Hãy nhớ rằng bạn cóthể đăng ký dự thi bất kỳ thời điểm nào khi bạn đã sẵn sàng.


2. Hiểu biết về bài thi

Trước khi bắt đầu kỳ thi TOEIC, bạn cần trang bị cho mình nhữnghiểu biết về cấu trúc từng phần thi thật tốt. Kỳ thi kiểm tra hai kỹnăng là nghe hiểu và đọc hiểu. Bạn nên làm quen vơi dạng bài thi TOEICbằng cách thực hành những bài kiểm tra mẫu.3. Lên kế hoạch học tập

Chần chừ là một trong những lý do khiến nhiều thí sinh thất bạitrong kỳ thi TOEIC. Để đạt được kết quả mong muốn, bạn cần lập cho mìnhkế hoạch học tập ngay từ khi quyết định tham gia kỳ thi TOEIC và khôngnên để đến gần kỳ thi mới lên kế hoạch ôn tập.Chọn cho mình những bộsách luyện thi TOEIC đáng tin cậy nếu bạn quyết định tự ôn tập hoặc tìmmột lớp luyện thi TOEIC trước khi tham gia kỳ thi. Để có được kết quảtốt nhất, bạn nên luyên thi dưới cả hai hình thức. Nếu bạn không đủ khảnăng theo học một lớp luyện thi TOEIC, hãy chắc chắn rằng loại sách màbạn chọn để luyện thi có đáp án và giải thích rõ ràng cho từng câu hỏi.Nếu bạn chọn tham gia một khoá học TOEIC trước kỳ thi, bạn nên tintưởng vào vào giáo viên hướng dẫn của bạn và tạo cho mình một tâm lýthoả mái khi đến lớp học. Nên học với một người bạn khác và đặt mụctiêu phấn đấu cho cả hai người.

Chọn thời gian học vào một khoảng giờ cố định trong ngày và lặp đilặp lại việc ôn tập hàng ngày sẽ nhanh chóng nâng cao điểm số của bạn.Hãy lập kế hoạch học tập và thực hiện nó.


4. Phân bổ thời gian ôn tập một cách hợp lý

Bài thi TOEIC gồm 7 phần. Mỗi phần thi đều có những điểm cần chútrọng riêng. Không nên dành quá nhiều thời gian vào việc ôn tập mộtphần thi cụ thể nào. Rất nhiều thí sinh đã mắc sai lầm khi chỉ ôn tậpphần thi mà họ yêu thích và dành quá nhiều thời gian cho phần thi đó.5. Nâng cao/Tăng vốn từ vựng

Một lý do khác khiến nhiều thí sinh gặp thất bại trong kỳ thiTOEIC đó là vốn tự vựng của họ quá ít/chỉ ở mức giới hạn. Khi quyếtđịnh tham gia kỳ thi thì thí sinh cần chắc chắn rằng họ có một vốn từvựng phong phú về nhiều lĩnh vực khác nhau. Lời khuyên tốt nhất làngười học nên có một cuốn sổ tay nhỏ và viết tất cả các từ mới vào đó.Không nên học từ mới theo một danh sách các từ. Vì bạn chỉ có thể nhớđược từ vựng một cách tốt nhất và dễ dàng nhất chỉ nhờ vào ngữ cảnh củatừ. Do vậy với mỗi một từ bạn gặp trong quá trình học hãy viết từ đó vàhọc từ đó trong câu. Sau mỗi tuần học, bạn nên viết một bức thư hoặcbài luận ngắn và sử dụng tối đa các từ mà bạn học trong một tuần đó.

Không nên sử dụng từ điển song ngữ trong quá trình học từ. Nhữngtừ điển điện tử sẽ làm cho việc học từ của bạn trở nên dễ dàng hơn rấtnhiều. Sẽ không thể nhớ được từ nếu bạn không dành một chút nỗ lực choviệc hiểu và nhớ nó. Hãy luôn nhớ rằng kỳ thi TOEIC có một chủ đề làthương mại. Do đó, bạn nên trau dồi vốn từ vựng của bạn về các chủ đềnhư du lịch, ngân hàng, sức khoẻ, nhà hàng, văn phòng, vv. Việc họcnhững thành ngữ và những diễn đạt thông dụng liên quan đến các chủ đềnày cũng không thể bỏ qua.


6. Khắc phục những điểm yếu

Sau một thời gian làm quen với dạng đề thi TOEIC, bạn sẽ biết đượcbạn yếu ở phần nào. Có thể có những mảng ngữ pháp bạn chưa nắm vững.Nếu bạn đang theo học một khoá học trên lớp TOEIC, bạn hãy nhờ tới sựtrợ giúp của thầy cô giáo của bạn, làm thêm những phần bài tập mà thầycô giáo của bạn giao cho. Nếu bạn tự học ở nhà, hãy tìm cho mình nhữngnguồn tài liệu tốt nhất có thể giúp bạn củng cố hơn những vấn đề đó.Internet cũng là một trong những công cụ hỗ trợ việc học tập của bạnrất tốt. Bạn có thể tìm kiếm những giải thích hoặc những bài tập bổ trợtrên Internet thông qua thanh cộng cụ tìm kiếm rất hiệu quả.


7. Loại bỏ những phương án nhiễu

Trong mỗi một câu hỏi TOEIC, thường có ít nhất hai phương án nhiễu(là những phương án sai nhằm đánh lạc hướng thí sinh). Có rất nhiềuloại phương án nhiễu như hiện tượng đồng âm, hiện tượng đồng nghĩa,hiện tượng lặp từ, vân vân. Trong quá trình học, bạn hãy liệt kê danhsách các loại phương án nhiễu ra để giúp mình quen với việc nhận dạngchúng. Như vậy, khi bạn gặp chúng trong bài kiểm tra bạn sẽ dễ dàng hơntrong việc loại bỏ những phương án đó.


8. Hãy tin vào trực giác của mình

Đôi khi có những câu trả lời mà bạn cảm nhận chắc chắn là đúnghoặc sai. Bạn càng học chăm chỉ thì cảm nhận của bạn về việc chọn đápán nào cho đúng càng rõ ràng và chính xác hơn.


9. Đừng cố dịch tất cả các từ

Việc dịch từ và các câu trong bài thi thường mất rất nhiều thờigian. Trong một bài thi TOEIC, hiếm có thí sinh nào có thừa thời gian.Vì vậy, nếu bạn không biết từ mới thì bạn có thể đoán nghĩa của nó dựavào văn cảnh của câu hoặc các từ mới xung quanh nó. Lưu ý là bạn khôngđược mang từ điển vào trong phòng thi.


10. Đoán mò – phương án cứu cánh cuối cùng

Trong khi thi, dù bạn không tìm ra được câu trả lời thì bạn vẫnkhông nên để trống mà hãy cố gắng loại trừ những phương án nhiễu. Việcđoán mò câu trả lời vẫn có thể mang lại cho bạn xác suất đúng là 25%.11. Chú ý về thời gian làm bài thi

Khi ôn luyện, bạn phải luôn luôn quan tâm tới thời gian làm bài.Không bao giở cho phép mình làm bài vượt quá thời gian quy định.

Khi thi, bạn cần đặc biệt chú trọng tới bài Đọc. Bạn có 75 phút đểlàm phần V, VI, VII. Nhiều thí sinh dành nhiều thời gian nhất cho phầnV và VI vì họ nghĩ hai phần này là khó nhất. Thực tế thì bạn không nêndành quá 30 phút cho hai phần này mà nên dành khoảng 40 phút cho phầncuối cùng vì đây là phần có thang điểm cao nhất.


12. Nghe thật nhanh

Khi ôn luyện, bạn không nên tạo cho mình thói quen tua lại băngbởi vì trong khi thi thật bạn không thể tự mình điều khiển được tốc độchạy của băng. Thậm chí giữa các câu hỏi bạn cũng không có nhiều thờigian để suy nghĩ. Trong trường hợp bạn không tim ra câu trả lời thì bạnhãy cố gắng đoán, rồi nhanh chóng chuyển sang câu hỏi tiếp theo. Đừngnên xem lại các câu trả lời trước trong khi chờ đợi câu hỏi tiếp theo.


13. Tập đọc to

Đọc to sẽ trợ giúp cho bạn kỹ năng đọc hiểu và nghe hiểu. Để hiểuđược tiếng Anh tốt hơn thì điều quan trọng là bạn phải hiểu được nhịpđiệu của ngôn ngữ này. Hãy đọc thật nhiều sách, báo, tạp chí và thậmchí là truyện dành cho thiếu nhi. Bạn cũng có thể thu âm giọng đọc củamình vào trong đài để xem giọng của mình như thế nào.


14. Sử dụng các phương tiện thông tin đại chúng

Một trong những phương pháp ôn thi TOEIC hiệu quả nhất là học theotiếng Anh thực tiễn. Hãy chịu khó xem TV, nghe đài, đọc sách báo; chú ýtới những mẩu quảng cáo, những tin tức về thời tiết, về tình trạng giaothông,….Tốt nhất là bạn hãy tìm một người bạn để luyện tập với mình.Các bạn có thể tập đặt ra những câu hỏi và trả lời với nhau.


15. Sử dụng những trang web miễn phí

Có rất nhiều trang web cung cấp miễn phí các mẫu đề thi, vì vậybạn nên thường xuyên lướt qua các trang web. Bạn có thể dành một tiếngđồng hồ mỗi ngày để học tiếng Anh trên mạng, nhưng nhớ đừng bị thu hútbởi các trò chơi game trên mạng.


16. Dạy người bản xứ ngôn ngữ của bạn

Nếu bạn không thể thuê được gia sư cho mình mà bạn lại quen mộtngười bản xứ nói tiếng Anh muốn học tiếng mẹ đẻ của bạn thì đây là mộtcơ hội tuyệt vời cho bạn học tiếng Anh. Bạn hãy nhận lời dạy miễn phícho họ một tuần một tiếng. Trong quá trình dạy, chắc chắn bạn sẽ họchỏi được nhiều từ mới và cách diễn đạt bằng tiếng Anh cũng như các quytắc ngữ pháp.


17. Có một quyển sổ tiếng Anh bên mình

Luôn giữ một quyển sổ tiếng Anh bên mình không có nghĩa là bạnphải ghi chép lại tất cả các hoạt động hàng ngày của mình mà bạn có thểghi bất cứ điều gì mình thích như một cụm từ hay trong tiếng Anh, lý dovì sao bạn thích nó, thậm chí là viết về người giáo viên mà bạn ngưỡngmộ,…. Nếu bạn ôn TOEIC với một người bạn thì các bạn có thể nghĩ ra mộtloạt các chủ đề để viết vào cuốn sổ đó. Sau đó, các bạn có thể chấm bàicho nhau. Đây là một cách để luyện tập phần sủa lỗi V, VI trong bài thiTOEIC.


18. Đặt ra những câu hỏi

Đừng bao giờ ngại ngần khi đưa ra những câu hỏi. Ở những lớp ônTOEIC, câu hỏi của bạn hãy của những học viên khác đều làm cho nhữngngười khác vỡ vạc ra được nhiều điều. Trong trường hợp giáo viên khôngrảnh rỗi thì những người bạn chính là những người giúp bạn giải đápthắc mắc tốt nhất.


19. Điều khiển trạng thái căng thẳng

Nếu bạn cảm thấy quá căng thẳng trước kỳ thi TOEIC do học nhiềuhay do kỳ vọng quá lớn vào bản thân thì bạn phải học cách cân bằng lạitrạng thái của mình. Trước khi thi, bạn hãy hít một hơi thật sâu và tựnhủ là mình sẽ cố gắng hết sức. Giữa hai phần thi Nghe và Đọc, bạn cũngcó thể hít thật sâu một lần nữa để giữ tập trung.

20. Đừng học gạo

Bạn đừng bao giờ học gạo, tức là học nhồi nhét trong một khoảngthời gian ngắn trước khi thi. Một tuần trước ngày thi là khoảng thờigian để ôn tập và củng cố lại kiến thức chứ không phải là lúc bạn nhồivào đầu mình những kiến thức mới. Hãy ngủ đủ giấc vào đêm trước ngàythi. Vào ngày thi, bạn nên tận hưởng một bữa ăn ngon miệng và nghỉ ngơivài giờ trước khi đi thi. Bạn cũng có thể nghĩ ra cho mình một phầnthưởng sau khi thi xong như một chuyến đi chơi chẳng hạn.

Chúc bạn thi may mắn và thành công!

Học lại Starters (trần thị thúy hằng - 09-12-2010)
Thưa thầy!
Trong tháng 9 em có đăng kí học lớp starters nhưng vì có lý do đặc biệt, nên em không thể theo học khóa học đó nửa, em mới học được 4 tuần. Vậy giờ em có thể dùng biên lai của kì học đó vào học lớp starters mới được ko ạ?
Xin thầy cho em xin ý kiến ạ?

thắc mắc (haduongle - 25-11-2010)
Thưa thầy, em đang học lớp TOEIC Flyer của tt, thầy cho em hỏi là nếu em học hết Flyer rồi tiếp lên Pro thì bao giờ sẽ thi ạh?

Cách dùng của Will và might (lieuctk32 - 12-11-2010)
cho em hỏi cách dùng của perhaps will và might.